8 BƯỚC QUAN TRỌNG chủ xe VinFast Lux A2.0 thường làm trước mỗi chuyến đi xa

Xin chào các bạn độc giả yêu xe thân mến! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn những thói quen quan trọng mà tôi thường thực hiện trước mỗi chuyến đi xa. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn những gợi ý hữu ích cho việc kiểm tra chiếc xe của mình và mang lại an tâm và an toàn trong hành trình. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

8 BƯỚC QUAN TRỌNG chủ xe VinFast Lux A2.0 thường làm trước mỗi chuyến đi xa

Kiểm tra hệ thống đèn pha và đèn xinhan

Trước khi bắt đầu một chuyến đi dài, hãy luôn kiểm tra hệ thống đèn pha và đèn xinhan của xe. Bạn có thể nhờ người thân hoặc sử dụng tầm cảm để kiểm tra hoặc sử dụng các vật chắn như bức tường hoặc hàng rào để tự kiểm tra. Đảm bảo kiểm tra cả đèn pha, đèn cốt, đèn xinhan phía trước và đèn hậu phía sau. Đặc biệt, hãy bật đèn cốt, sử dụng cần gạt ở phía sau vô-lăng để thử chế độ đèn pha và đèn xinhan. Đồng thời, hãy kiểm tra cả hệ thống đèn hậu phía sau. Đảm bảo mọi đèn hoạt động đúng và thay thế nếu cần thiết.

Kiểm tra hệ thống còi

Hệ thống còi là một trong những bộ phận cần thiết để đảm bảo an toàn trong một số trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, tôi chỉ khuyến nghị sử dụng còi khi cần thiết, vì việc sử dụng còi trong môi trường đô thị có thể gây khó chịu cho người khác. Hãy kiểm tra hệ thống còi và đảm bảo nó hoạt động tốt trước khi khởi hành.

Kiểm tra hệ thống lốp

Hệ thống lốp là một phần rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Đầu tiên, hãy kiểm tra bề mặt da lốp và hạt gạo đánh dấu, nếu lốp đã mòn đến mức cần thay thế, hãy đến các đại lý hoặc xưởng dịch vụ để thay lốp. Hơn nữa, với lốp cao su, dù bạn ít sử dụng xe, lốp cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian. Hãy kiểm tra lượng cao su còn lại trên lốp và thay thế nếu cần thiết. Đối với những người thường xuyên đi xa hoặc đi trên đường xấu, tôi khuyên bạn nên trang bị cảm biến áp suất lốp để giúp theo dõi và phòng tránh sự cố lốp.

Kiểm tra hệ thống nước và dầu

Trước mỗi chuyến đi, hãy kiểm tra hệ thống nước và dầu trong khoang động cơ. Kiểm tra mức nước rửa kính và bổ sung nếu cần thiết. Kiểm tra mức dầu máy bằng cách sử dụng que thăm dầu hoặc khăn sạch. Nếu các mức đều nằm trong phạm vi an toàn, bạn có thể yên tâm khởi hành.

Kiểm tra hệ thống cần gạt và bơm nước rửa kính

Hãy kiểm tra cả hệ thống cần gạt mưa và bơm nước rửa kính trước và sau xe. Chắc chắn rằng cả hai đều hoạt động đúng và làm sạch kính hiệu quả. Nếu phát hiện bất kỳ hiện tượng lỗi nào, hãy thay thế ngay để đảm bảo tầm nhìn tốt trong điều kiện trời mưa.

Kiểm tra ắc quy

Hãy kiểm tra hệ thống ắc quy trước khi khởi động xe. Với các mẫu xe khác, ắc quy có thể nằm ở vị trí khác nhau, thường là ở khoang động cơ hoặc trong cốp sau. Sử dụng máy đo kiểm tra để kiểm tra tình trạng ắc quy và thay thế nếu cần thiết.

Với những bước kiểm tra này, tôi tin rằng bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và thú vị. Hãy chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm của bạn và những bước kiểm tra thú vị khác mà bạn đã thực hiện trước chuyến đi. Hãy luôn đảm bảo an toàn và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo trên trang web Yêu Xe!