Cao su đệm lò xo giảm xóc: Bí mật giấu kín trong phụ kiện này!

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một bí mật hấp dẫn về một phụ kiện đang được quảng cáo rầm rộ trên thị trường xe hơi tại Việt Nam. Đó chính là cao su đệm lò xo giảm xóc. Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi như: liệu phụ kiện này có thực sự tốt không? Nó có những ưu điểm và nhược điểm gì? Và khi lắp vào xe, nó có gây hại cho xe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay!

Cao su đệm lò xo giảm xóc: Bí mật giấu kín trong phụ kiện này!

Tác dụng của cao su đệm lò xo giảm xóc

Trước khi đi vào chi tiết, hãy hiểu về cấu tạo lò xo giảm xóc trên xe. Mỗi loại xe được thiết kế với mục đích vận hành khác nhau. Có những chiếc xe mang cảm giác cứng và thể thao, trong khi khác lại mang cảm giác mềm mại, dễ chịu trên địa hình hỗn hợp. Số vòng lò xo thường sẽ tương ứng với độ cứng của xe. Ví dụ, ít vòng lò xo sẽ làm xe cứng hơn, trong khi nhiều vòng lò xo sẽ làm xe mềm mại hơn.

Tuy nhiên, một số hãng đã thiết kế cao su đệm lò xo giảm chấn với hai tầng lò xo khác nhau. Một tầng lò xo có khoảng cách lớn hơn và tầng khác có khoảng cách gần hơn. Khi tải nhẹ, phần trên sẽ nén xuống, còn tải nặng thì phần dưới sẽ ép lại. Loại lò xo này giúp xe không chỉ êm ái khi tải nhẹ mà còn rất đầm chắc khi tải nặng.

Cao su đệm lò xo giảm xóc có tác hại gì?

Có một phụ kiện được quảng cáo làm cho giảm xóc xe cứng hơn, đầm chắc hơn. Tuy nhiên, nếu được sản xuất bằng cao su cứng, nó có thể gây phản tác dụng. Vì vậy, cao su này thường được làm từ loại cao su mềm, đàn hồi tốt để tránh tình trạng này. Bạn có thể dùng tay để bóp và thấy nó biến dạng. Nhưng khi lắp vào xe, nó không gây ảnh hưởng gì đến lò xo và giảm xóc cũng không bị ảnh hưởng.

FAQs

1. Phụ kiện này có thực sự tốt không?
Theo nhận định từ các xưởng dịch vụ đối tác, việc trang bị phụ kiện này gần như không có tác hại gì. Nó không ảnh hưởng đến lò xo và giảm xóc.

2. Cao su đệm lò xo giảm xóc có tác dụng như thế nào trên địa hình?
Trên địa hình đường phố hoặc đường nhựa bình thường, cao su đệm lò xo giảm xóc không tạo ra sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, trên địa hình mấp mô, biên độ nhún của lò xo giảm xóc có thể ít hơn so với xe nguyên bản.

3. Cao su đệm lò xo giảm xóc có tác dụng gì khi ôm cua trên đường đèo?
Khi ôm cua trên đường đèo, lò xo giảm xóc làm cho một bên bị nén và thanh cân bằng tác động vào bên còn lại để giữ xe cân bằng. Sự khác biệt do cao su đệm lò xo giảm xóc tạo ra trong trường hợp này khó nhận thấy.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cao su đệm lò xo giảm xóc đang được quảng cáo rầm rộ trên thị trường xe hơi tại Việt Nam. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn thông tin hữu ích. Hãy cùng chia sẻ và trải nghiệm thêm để mọi người cùng tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Yêu Xe!