Hyundai Creta: Sự xuất hiện bản 7 chỗ và sự hồi tưởng về chiếc crossover này

Bạn đã từng biết đến chiếc crossover cỡ B Hyundai Creta, phải không? Nhưng có một sự thay đổi thú vị đang xảy ra với mẫu xe này – phiên bản 7 chỗ sắp ra mắt. Điều này đã tạo nên một cuộc cách mạng mới cho dòng xe này tại Ấn Độ. Và liệu rằng chúng ta có thể ngóng trông phiên bản này ở Việt Nam hay không?

Hyundai Creta: Sự xuất hiện bản 7 chỗ và sự hồi tưởng về chiếc crossover này

Mở rộng thị trường và sự khác biệt

Sau thành công của phiên bản 7 chỗ tại thị trường Ấn Độ, Hyundai đã quyết định phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới dựa trên Hyundai Creta. Mẫu crossover 7 chỗ này lớn hơn so với phiên bản 5 chỗ. Điều đáng chú ý là phiên bản này không giống với mẫu xe cùng tên đang được bán tại Việt Nam.

Ngoại thất và nội thất hấp dẫn

Hyundai Grand Plaza 2022 có thiết kế ngoại thất khác biệt so với phiên bản 5 chỗ. Phần đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt mạ Crôm và đèn pha mới. Đặc biệt, phiên bản 7 chỗ này còn có cửa sổ thứ ba riêng, không có trên phiên bản 5 chỗ, và được trang bị nội thất rộng rãi hơn.

Trang bị an toàn và hiện đại

Hyundai Grand Plaza 2022 tại Nam Phi được trang bị các tính năng an toàn như đèn flash tự động, cảm biến đỗ xe phía sau và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Bên cạnh đó, xe còn có các tính năng hiện đại như điều hòa tự động, điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Tùy chọn động cơ và hộp số

Hyundai Grand Plaza 2022 sẽ có hai tùy chọn động cơ. Động cơ xăng 2.0 lít với công suất tối đa 157 mã lực và mô-men xoắn cực đại 191 Nm. Động cơ Diesel 1.5 lít có công suất tối đa 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Sự tiêu thụ nhiên liệu trung bình của động cơ Diesel là 6,5 lít/100km.

Giá cả và kết luận

Hyundai Grand Plaza 2022 có giá dao động từ 449.000 đến 559.000 Ren. Đây là một khoảng giá khá hấp dẫn cho một chiếc crossover 7 chỗ.

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ đang tạo nên sự chú ý và háo hức trong cộng đồng yêu xe. Hãy cùng chờ đợi và xem liệu phiên bản này có được ra mắt tại Việt Nam hay không. Đừng quên ghé thăm trang web Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về xe hơi.