Kawaski Z650RS – Mẫu xe đầy hứa hẹn trong phân khúc modern classic tầm trung

Chào các bạn, quay trở lại với Yêu Xe! Năm 2022 sắp kết thúc và thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam vừa chào đón một mẫu xe mới từ thương hiệu Kawasaki – Kawaski Z650RS. Đây có thể là mẫu xe cuối cùng của hãng Kawasaki tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Kawaski Z650RS - Mẫu xe đầy hứa hẹn trong phân khúc modern classic tầm trung

Chiếc Kawasaki Z650RS – Sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và cổ điển

Kawaski Z650RS là một chiếc xe modern classic tầm trung và nằm trong phân khúc cạnh tranh với Honda CB650R660 và Royal Enfield Interceptor 650. Mẫu xe này mang nét cổ điển đặc trưng từ người anh em Z900RS.

Thiết kế đậm chất cổ điển

Với cụm đèn pha LED hai tầng thiết kế đơn giản, Kawaski Z650RS mang đậm chất cổ điển. Kích thước cụm đèn pha này nhỏ hơn so với Z900RS. Tuy nhiên, các chi tiết khác như cặp giảm xóc trước sử dụng ống lồng truyền thông thường với đường kính là 41mm và kẹp phanh trước hai piston đi kèm đĩa 300mm.

Màn hình hiển thị tốc độ hiện đại

Kawaski Z650RS được trang bị màn hình hiển thị tốc độ với giao diện giống hoàn toàn với Z900RS. Màn hình này bao gồm một màn hình LCD đơn sắc kết hợp với hai đồng hồ analog đối xứng ở hai bên bình xăng.

Động cơ mạnh mẽ

Động cơ hai xi-lanh thẳng hàng làm mát bằng dung dịch với dung tích 649 phân khối là động cơ mạnh mẽ của Z650RS. Công suất tối đa là 67 mã lực tại 8000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 64 Nm tại 6.700 vòng/phút. Xe cũng được trang bị hệ thống ABS 2 kênh, hỗ trợ sang số và bộ ly hợp chống trượt.

Thiết kế thoải mái và dễ chịu

Với độ cao yên là 820mm và trọng lượng ướt là 187kg, việc di chuyển trên Z650RS thực sự dễ dàng. Tư thế ngồi trên xe vừa thoải mái, vừa tự tin. Tay lái được đẩy lên cao và hướng về người lái, bình xăng được vuốt về phía người ngồi. Phần yên sau được làm phẳng và có diện tích lớn, mang lại sự thoải mái cho người ngồi.

Mức giá hấp dẫn

Theo các thông tin từ Kawasaki Việt Nam, mức giá bán của Z650RS là 231 triệu đồng. So với đối thủ trong cùng phân khúc, mức giá này cạnh tranh hơn so với Royal Enfield Interceptor 650 và thấp hơn so với Honda CB650R và Triumph Street Triple 660.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và cổ điển, Kawasaki Z650RS là một mẫu xe dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Thiết kế tổng thể của xe thu hút và giá bán hấp dẫn. Đó là những gì mà Yêu Xe vừa chia sẻ về chiếc Kawasaki Z650RS vừa ra mắt thị trường Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại trong những chia sẻ về xe trên Yêu Xe!