Chi tiết lạ ít ai để ý trong đèn chiếu sáng? Nắp bình xăng lỏng có gây lỗi?

Xin chào quý vị đến với chuyên mục hỏi đáp số 29 của tiếp ca Châu gì! Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi của các quý vị như sau.

Chi tiết lạ ít ai để ý trong đèn chiếu sáng? Nắp bình xăng lỏng có gây lỗi?
Chi tiết lạ ít ai để ý trong đèn chiếu sáng? Nắp bình xăng lỏng có gây lỗi?

Mấy thứ ít ai để ý trong đèn chiếu sáng

Trong đèn chiếu sáng của xe, có một chi tiết lạ ít ai để ý – nắp bình xăng lỏng. Quả thật, nắp bình xăng lỏng có thể gây ra một số lỗi khi sử dụng xe.

Nắp bình xăng lỏng và lỗi về điện

Có một câu hỏi từ anh Phạm Trưởng liên quan đến Kia Morning số tự động đời 2012. Anh đậu xe chở bạn và nhận thấy khi đậu xe, các đèn cảnh báo và đèn gầm vẫn bật. Tuy nhiên, sau mười phút, anh không thể khởi động xe do hết điện. Khi anh mở nắp capo, nắp bình xăng lỏng báo đèn màu xanh. Sau khi gọi bảo hiểm tới để kích nổ, xe lại khởi động bình thường và chạy được khoảng 20 phút. Tuy nhiên, sau đó, xe lại không khởi động và không có hiện tượng. Anh hỏi liệu bình xăng lỏng của anh đã hỏng hay chưa, và cách nhận biết khi cần thay bình ắc quy.

Thực tế, nếu bình ắc quy của anh bị hỏng, anh vẫn có thể sử dụng được. Chưa phải thay. Lỗi này có thể là do anh không sạc đầy bình ắc quy trong quá trình đỗ xe, mà vẫn bật các đèn cảnh báo và đèn gầm. Có một số cách nhận biết bình ắc quy yếu, như tiếng đề yếu, đề dài mới nổ được máy, khi bật chìa khóa thì các đèn hiển thị trên bảng đồng hồ không sáng rõ, có xe để không chạy vài ngày là không đề được.

Anh cũng cần kiểm tra quảng bình và kẹp nối dây thường xuyên, cũng có thể là cổng bình và kết nối bị lỏng, bị bẩn, oxy hóa gì gây tiếp xúc kém ắc quy khô. Thông thường, bình ắc quy có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm.

Honda Accord 2016 – Xe tuyệt vời và đáng cân nhắc

Tiếp theo, có câu hỏi từ anh thanhhà về việc mua Honda Accord 2016, chính chủ, đăng ký năm 2017, đã đi được 72.000 km, không đâm đụng, không ngập nước, bảo dưỡng định kỳ tại hãng. Anh muốn biết ưu nhược điểm của xe này.

Chúng tôi xin tư vấn rằng Honda Accord 2016 là chiếc xe tuyệt vời và rất đáng cân nhắc khi sử dụng cho cá nhân và gia đình. Ưu điểm của xe này là động cơ mạnh mẽ, hệ thống lái giàu cảm xúc và khung gầm chắc chắn. Hệ thống treo và độ cân bằng thân xe đứng đầu trong phân khúc sedan hạng D. Tuy nhiên, điểm chung của nhiều dòng xe Honda là độ ồn không được tốt nhưng có thể so sánh với một số đối thủ khác. Quý vị có thể tham khảo thêm video đánh giá góp mới trên trang web của chúng tôi.

Gắn thêm máy lạnh phía sau xe Outlander 2.0 2019

Anh Nguyễn Thành có câu hỏi về việc gắn thêm máy lạnh phía sau xe Outlander 2.0 2019. Anh muốn biết nếu gắn cục mới như vậy, liệu có ảnh hưởng đến công suất điện thiết kế của hãng hay không, và có dễ gây xung đột cháy nổ hay không.

Với câu hỏi này, chúng tôi xin tư vấn như sau. Khi thiết kế, nhà sản xuất đã tính toán công suất của các thiết bị điện trên xe và tính toán tải của máy phát cho phù hợp. Do vậy, khi gắn thêm các thiết bị điện vào xe, có thể làm máy phát quá tải và có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất xe. Tuy nhiên, nếu thi công không đúng cách, như là lắp cầu chì cỡ dây cách DJ, cũng có khả năng gây ra cháy nổ. Quý vị nên tham khảo thêm các quy định này trong sách hướng dẫn sử dụng.

Toyota Altis 2002 – Lắp bộ điều khiển vào

Anh Nguyễn Thành cũng có câu hỏi về việc lắp bộ điều khiển vào Toyota Altis 2002 bản Luxury. Anh nghe nói bản này có chức năng cruise control và speed limit, tuy nhiên, liệu chỉ cần lắp bộ điều khiển vào là có thể dùng chức năng này hay không, và liệu lắp vào có ảnh hưởng đến chất lượng vận hành và an toàn xe hay không.

Chúng tôi xin tư vấn rằng thông thường, khi thiết kế, nhà sản xuất cũng tính sẵn các chức năng hay tiện ích và tích hợp vào trong xe. Sau đó, dựa vào từng phiên bản với các giá bán khác nhau, thêm các chức năng hay tiện ích tương ứng. Việc tự lắp thêm các thiết bị để mở lại những tính năng có sẵn là hoàn toàn có thể, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cho an toàn của xe và có thể sẽ không được hưởng chế độ bảo hành. Quý vị có thể tham khảo các quy định này trong sách hướng dẫn sử dụng.

Hiện tượng ống gió bên phụ yếu hơn

Anh Lê Anh Tú có câu hỏi về việc ống gió bên phụ yếu hơn và không thổi mạnh bằng bên tài xe trên Honda City 2018. Anh muốn biết có nguyên nhân gì gây hiện tượng này.

Chúng tôi xin tư vấn rằng khi ống gió bên phụ yếu hơn và không thổi mạnh bằng bên tài xe, có thể là do cửa gió bên phụ bị kẹt hoặc không mở hết. Quý vị cần kiểm tra kỹ lại cửa gió bên phụ để xem có bị kẹt không.

YouTube video
Chi tiết lạ ít ai để ý trong đèn chiếu sáng? Nắp bình xăng lỏng có gây lỗi?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan